Cookies Consent

This website use cookies to help you have a superior and more relevant browsing experience on the website. Read more...

Giới thiệu chức năng Destination Oriented Allocation System (DOAS)

Chức năng ưu việt và thông minh này đang được ứng dụng trong nhiều công trình cao tầng dùng làm văn phòng cho thuê, ngân hàng, cơ quan an ninh … do có thể kết hợp yếu tố an ninh bảo mật tòa nhà.
 

Tuy nhiên, trước hết, chức năng này mang lại khá nhiều lợi ích cho người sử dụng vì:

  • Giảm tình trạng tắc nghẽn và thời gian chờ đợi nhất là vào giờ cao điểm. Giúp hành khách chủ động hơn vì thang chỉ phục vụ từng tầng riêng biệt như đã chỉ định từ lúc khách bấm gọi tầng. Tránh tình trạng vội vã chen lấn như khi không có chức năng DOAS, vì khách hàng đã được chia ra theo nhóm để phục vụ, không phải cùng lúc mong muốn sở hữu phòng thang rồi mới chọn tầng. Giúp người giám sát quản lý tòa nhà dễ dàng hơn.
  •  

  • Thuận tiện, thoải mái hơn do hành khách chỉ bấm gọi tầng một lần từ bên ngoài, không cần chọn tầng lại khi đã vào bên trong phòng thang nhất là khi phòng thang rộng lớn và đông đúc người, hoặc chỉ có một bảng điều khiển nằm ở vị trí xa hoặc không tiện tay với bấm.
  •  

Cơ chế vận hành của DOAS: khi hành khách thực hiện nút bấm gọi tầng từ bên ngoài, hệ thống tự động chỉ thị hiện lên màn hình tên của thang đặc cách sẽ phục vụ yêu cầu đó. Hành khách di chuyển đến vị trí thang được phân bổ và thoải mái chờ đợi mà không cần bận tâm đến các thang khác hoặc phải chen lấn để giành thang.

  • Ngoài ra, với chức năng Individualized Car Allocation, bên cạnh tên thang được chỉ định, mỗi hành khách còn được dự báo thời gian hành trình tương ứng vị trí tầng đã gọi. So với khi không dùng DOAS, việc đi lên hay đi xuống được đại diện bấm bởi một hành khách trong nhóm theo chiều mong muốn di chuyển và không kiểm soát được thời gian di chuyển do chưa thực hiện lệnh gọi tầng đích xác. DOAS chủ yếu gọi tầng ngay từ bên ngoài phòng thang, cho phép phân tích và tư vấn nhanh chóng thời gian đợi thang, tăng thêm sự chủ động cho hành khách trong khi chờ.  
  •  

  • DOAS còn giúp làm thời gian di chuyển ngắn lại. Nhờ đã phân rõ thang phục vụ tương ứng với lệnh gọi tầng đích xác, thang rước hành khách và đi thẳng đến nhóm tầng được yêu cầu, thường chỉ tối đa không quá 5-10 tầng, giảm đáng kể phiền toái và thời gian dừng lại đột ngột do có lệnh gọi đột xuất từ bên ngoài, giảm luôn thời gian đóng mở cửa ở các tầng rải rác. Như hình bên dưới minh họa tối đa thang chỉ ghé 2 điểm dừng, cải thiện rất đáng kể hành trình và tâm lý của hành khách.
  •  

  • Kết hợp chức năng DOAS với hệ thống bảo mật tòa nhà sử dụng thẻ từ di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà là một lợi ích mở rộng của chức năng này.
  •  

Chức năng DOAS đem lại hiệu quả cải thiện lớn đến 30% thời gian chờ đợi cũng như đến 40% cuộc chờ đợi lâu trên 60 giây, đã được kiểm chứng và minh họa như sau:

 

Tin tức liên quan

page-top