Cookies Consent

This website use cookies to help you have a superior and more relevant browsing experience on the website. Read more...

DRAGON TOWER

Thông tin dự án

Dragon Tower – Tòa cao ốc “xanh” giữa Sài Gòn

Ngay giữa Sài Gòn, sừng sững tại mặt tiền trục Bắc Nam-Nguyễn Hữu Thọ, tòa nhà Dragon Tower (hay còn gọi PV Gas Tower) hàng ngày vươn mình đón nắng và gió, thu hút những ánh nhìn đầy ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp hiện đại và sự đẳng cấp toát lên trong từng đường nét kiến trúc.

Ra đời từ sự hợp doanh giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Tổng công ty Tư Vấn Thiết Kế dầu khí (PVE) và Công ty cổ phần địa ốc Phú Long, tòa nhà phức hợp Dragon Tower được đầu tư xây dựng với những dịch vụ cao cấp nhất. Với độ cao 15 tầng, trong đó 4 tầng dùng làm trung tâm thương mại, 11 tầng còn lại của tòa phức hợp được bố trí sang trọng với đầy đủ tiện nghi được sử dụng làm các khu văn phòng cao cấp. Nằm giữa hai khu biệt thự sang trọng, sự xuất hiện của Dragon Tower đã giúp những cư dân nơi đây tận hưởng những tiện nghi cuộc sống từ các dịch vụ tài chính-ngân hàng đến khu ẩm thực, vui chơi mua sắm gần ngay bên cạnh.

Xây dựng với yếu tố môi trường:

Một yếu tố quan trọng đang được những nhà đầu tư địa ốc uy tín đưa vào trong các dự án của mình hiện nay đó là yếu tố môi trường. Theo đó, mặt ngoài của Dragon Tower được lắp đặt với thiết kế kính phản quang có khả năng giữ nhiệt độ mát mẻ, hạn chế sự trao đổi nhiệt với không gian bên ngoài và đặc biệt đem đến không gian ngập tràn ánh sáng và năng lượng, giúp các nhân viên có điều kiện tốt nhất mỗi ngày để phát triển tư duy sáng tạo.

Các thiết bị dùng trong tòa nhà đều được chú ý lựa chọn dựa trên yếu tố môi trường. Điển hình là các bộ thang máy và thang cuốn phục vụ cho nhu cầu di chuyển trong tòa nhà. Tổng cộng 7 bộ thang máy (6 NexWay-S và 1 ELENESSA) và 6 bộ thang cuốn của Mitsubishi được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn vì sự cam kết sản xuất từ những vật liệu thân thiện với môi trường.

Thiết thực với yếu tố tiện lợi:

Một tòa cao ốc cao cấp luôn đòi hỏi sự tiện nghi đích thực, vốn nhờ vào những trang thiết bị phục vụ. Vì thế, những tính năng hiện đại vừa có thể đem lại sự tiện dụng cho cả người sử dụng lẫn người quản lý thang máy sẽ được ưu tiên lựa chọn. Để phục vụ cho nhu cầu di chuyển, hệ thống giám sát thang máy cao cấp Mel Eye được lắp đặt với một máy tính riêng tại phòng giám sát để hiển thị tình trạng hoạt động của từng thang, để nếu xảy ra sự cố, hệ thống sẽ lập tức thông báo tình hình và vị trí thang bị lỗi ngay trên màn hình máy tính để người phụ trách kịp thời xử lý. Khách hàng sẽ không còn phải thêm thời gian chờ đợi đội cứu hộ thang máy dò tìm thang máy lỗi, vị trí thang máy nằm ở đâu khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, để thêm phần tiện lợi cho người quản lý, tính năng RCS (Remote-control Car Stop) cũng được lắp đặt để gọi một thang (sau khi đã hoàn thành tất cả cuộc gọi) đến một tầng được chỉ định và dừng tại đó, tạm ngưng phục vụ khách để có thể được chăm sóc bảo trì theo định kì hoặc phục vụ cho mục đích khác. Đối với người sử dụng, tính tiện lợi còn được thể hiện ở hai bảng điều khiển thang được gắn phía bên trong cabin, để dù trong trường hợp đông người ở trong thang, người dùng ở cả hai phía đều có khả năng sử dụng bảng điều khiển một cách dễ dàng nhất.

An toàn luôn là yếu tố song hành trên mọi hoàn cảnh:

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về vấn đề này trừ một tính năng vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng thang trong các tòa cao ốc. Dù là một sản phẩm tốt nhất đôi lúc cũng sẽ gặp những vấn đề khó xử lí do các sự cố bất ngờ xảy đến như cúp điện. Trong trường hợp này, tính năng OEPS được trang bị cho 7 bộ thang máy nhằm giải quyết triệt để vấn đề này. Nếu có sự cố cúp điện, OEPS sẽ giúp thang máy tiếp tục hoạt động nhờ vào việc sử dụng nguồn điện tạo ra từ máy phát điện của tòa nhà. Cụ thể, thang sẽ di chuyển đến tầng chính được cài đặt sẵn để sơ tán các hành khách trong thang. Sau đó, một số thang được chỉ định sẵn sẽ tiếp tục hoạt động với nguồn điện máy phát dự phòng. Như vậy, ngay cả trong tình huống mất điện, người sử dụng vẫn có thể giữ bình tĩnh và tiếp tục sử dụng thang máy phục vụ cho những nhu cầu cần thiết của bản thân.

Tập trung vào ba yếu tố cần thiết để lựa chọn những thiết bị phù hợp nhất phục vụ cho người sử dụng, Dragon Tower không chỉ được đánh giá cao nhờ vào thiết kế ấn tượng bên ngoài mà còn bởi những giá trị tiện ích mà nó mang lại. Với khuôn viên rộng rãi, mát mẻ gần như tách biệt với sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống bận rộn bên ngoài, Dragon Tower vẫn đủ sức tạo nên sự sôi động, sầm uất với khu trung tâm thương mại đồng thời mang đến một không gian yên bình, tươi sáng, đáp ứng sự trông đợi của bất cứ quý khách nào từng thăm thú nơi đây.   

Thông số thang:

page-top