Cookies Consent

This website use cookies to help you have a superior and more relevant browsing experience on the website. Read more...

Mitsubishi Electric xây dựng nhà máy sản xuất thang máy tại Hàn Quốc

Củng cố phát triển, sản xuất cũng như tăng cường mở rộng kinh doanh thang máy và thang cuốn.
 

Tại Tokyo, ngày 15/12/2015, Tập đoàn Mitsubishi Electric đã công bố việc khởi công xây dựng nhà máy mới của Công ty Cổ phần thang Máy Mitsubishi Hàn Quốc (KMEC) tại khu vực Songdo thuộc đặc khu kinh tế tư do Incheon, phía Nam Hàn Quốc. Việc di dời các cơ sở sản xuất và phát triển của KMEC nhằm tăng cường khả năng đáp ứng yêu cầu thang máy tốc độ cao trên toàn cầu của Mitsubishi Electric. Việc này cũng giúp mở rộng khả năng sản xuất hàng năm lên 2.5 lần, tương đương với 4000 đơn vị.

Theo đó, trung tâm R&D của cơ sở này sẽ hấp thu có chọn lọc các chức năng phát triển hiện đang có của trụ sở Inazawa, công ty mẹ sản xuất thang máy và thang cuốn của Mitsubishi Electric đặt tại tỉnh Aichi, Nhật Bản. Động thái này sẽ cho phép KMEC kết hợp chặt chẽ hơn với trụ sở Inazawa trong việc phát triển sản phẩm nhằm tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới.

Trọng tâm trong chiến lược lần này được đặt trên sự tích hợp của các chức năng bán hàng, kỹ thuật, phát triển, sản xuất, lắp đặt và bảo trì. Kết quả, nhu cầu của thị trường sẽ được phản ánh đầy đủ hơn trong quá trình phát triển sản phẩm và xác minh của KMEC.

Cơ sở mới sẽ giúp phát triển các dòng sản phẩm thang máy tốc độ cao của Mitsubishi Electric cho khách hàng trên toàn cầu. Bằng việc sử dụng các công nghệ tiên tiến của KMEC, Mitsubishi Electric xây dựng kế hoạch cung cấp thang máy tốc độ cao với khả năng tốc độ lên tới 360 mét/phút trong tương lai gần. Thêm vào đó, việc sản xuất tại Hàn Quốc cũng góp phần tăng khả năng cạnh tranh về khía cạnh giá cả của thang máy tốc độ cao Mitsubishi. Ngoài việc mở rộng năng lực cung ứng của Mitsubishi Electric cho thị trường thế giới, đặc biệt là Châu Á và khu vực Trung Đông, KMEC còn có thể đáp ứng nhu cầu thang máy tốc độ cao cho các thị trường tương tự trong tương lai xa hơn. 

Đáng chú ý, các nhà máy mới sẽ thúc đẩy việc sản xuất dòng thang máy Nexpia được thiết kế đặc biệt cho thị trường đang phát triển của các tòa nhà thấp tầng cỡ nhỏ và vừa tại phía Nam Hàn Quốc. Nhu cầu lắp đặt thang máy và thang cuốn trong nước được dự kiến sẽ ổn định và đạt tới 24,000 đơn vị trong kì tổng kết tài chính cuối năm vào tháng 3 tới.

KMEC, từ khi được thành lập vào năm 2001, đã khiến thị trường thang máy và thang cuốn tăng trưởng đều đặn tại Hàn Quốc. Họ bắt đầu xuất khẩu thang máy tốc độ cao với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh vào năm 2008, và từ đó đã trở thành cơ sở cung ứng toàn cầu của Mitsubishi Electric cho những mô hình thang máy như trên.

Thông tin nhà máy mới KMEC:

Địa điểm

Đặc khu kinh tế tự do Incheon, khu đô thị Incheon, Hàn Quốc

Tổng diện tích

18,200 m2

Diện tích sử dụng

19,300 m2

Mục đích

Phát triển và sản xuất thiết bị thang máy

Thời gian hoạt động

Tháng 4, 2017

Khả năng sản xuất

4000 đơn vị/năm

Vốn đầu tư

33 tỷ Won (~27 tỷ USD)

Nhân lực

~120 (khi vừa hoạt động)

Các cơ sở phụ trợ

Tháp thử thang máy (~80 mét) , Trung tâm đào tạo chuyên môn

 

Thông tin về KMEC:

Tên

Công ty cổ phần thang máy Mitsubishi Hàn Quốc

Giám đốc điều hành

Yong-Sung Kim

Địa điểm

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Quyền sở hữu

Tập đoàn Mitsubishi Electric: 54%

Công ty TNHH Mitsubishi Electric Building Techno-Service: 26%

Tập đoàn Mitsubishi: 20%

Nguồn vốn

8 tỷ Won (tính vào cuối tháng 3/2015)

Ngày thành lập

12/2001

Nhân lực

~509 ( tính vào cuối tháng 3/2015)

Lĩnh vực

Kinh doanh thang máy, thang cuốn; sản xuất; lắp đặt; bảo trì

 

Về Tập đoàn Mitsubishi Electric:

Với hơn 90 năm cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, Tập đoàn Mitsubishi Electric được nhìn nhận như người dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất, tiếp thị và bán hàng của thiết bị điện và điện tử sử dụng trong xử lý thông tin và truyền thông, phát triển không gian, thông tin liên lạc vệ tinh, thiết bị điện tử tiêu dùng, công nghệ công nghiệp, năng lượng, giao thông vận tải và thiết bị xây dựng. Đón nhận tinh thần của tập đoàn “Changes for the Better” và lời tuyên bố về môi trường “Eco Changes”, Mitsubishi Electric luôn nỗ lực để trở thành một công ty”xanh” dẫn đầu toàn cầu, làm giàu cho xã hội bằng công nghệ tiên tiến. Trong đợt tổng kết tài chính cuối năm (31/3/2015), tổng doanh thu được ghi nhận của tập đoàn là 4,323 tỷ Yên (36 tỷ USD*). Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website:  http://www.MitsubishiElectric.com *Tỷ giá quy đổi ngoại tệ: 1 US$ = 120 ¥,  tỷ lệ nhất định của thị trường ngoại hối Tokyo vào 31/03/2015.

Tin tức liên quan

page-top