Cookies Consent

This website use cookies to help you have a superior and more relevant browsing experience on the website. Read more...

Quy trình hoạt động & Trách nhiệm

Đối với sản phẩm đặc thù như thang máy, thang cuốn, mỗi khách hàng, mỗi công trình là mỗi yêu cầu khác nhau cần được thực hiện và theo dõi từ đầu đến cuối một cách nhanh chóng, chính xác, tin cậy. Tại Công ty TNHH Thang Máy Mitsubishi Việt Nam, chúng tôi thiết lập phòng ban SE (Sales Engineer) riêng biệt chuyên phụ trách tiếp nhận những yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, phân tích và tư vấn những giải pháp tối ưu nhất cho từng loại công trình từ khi lên bản vẽ cho đến lúc thực thi.

Quy trình hoạt động của phòng SE (Sales Engineer) bao gồm:

1. Nhận yêu cầu từ phòng kinh doanh.

2. Nghiên cứu những yêu cầu sơ bộ, tư vấn sơ bộ loại thang phù hợp, theo những tiêu chuẩn ban đầu: tải trọng, tốc độ, kích thước hố công trình, chức năng dự kiến của công trình... do khách hàng cung cấp.

3. Tư vấn đặc tính kỹ thuật của thang.

4. Gửi khách hàng bản tư vấn và báo giá sơ bộ.

5. Thông qua sự chấp thuận của khách hàng về bản tư vấn và báo giá sơ bộ, SE tiếp tục nhận bản vẽ kiến trúc do khách hàng cung cấp.

6. Phân tích bản vẽ kiến trúc.

7. Tổ chức nhân sự đi khảo sát thực tế tại công trình để xác nhận tất cả thông tin chính xác nhất.

8. Kết hợp bản vẽ kiến trúc và thông tin khảo sát thực tế, SE thực hiện bản vẽ hợp đồng.

9. Làm việc cùng khách hàng để xác nhận những điều chỉnh, sửa đổi cần thiết.

10. Gửi trực tiếp và thông qua bản vẽ hoàn chỉnh. Sau khi khách hàng đồng ý, ký duyệt và đi đến ký kết hợp đồng, SE tiến hành đặt hàng từ nhà máy.

Những công việc trong giai đoạn này được xác định mang tính chất cực kỳ quan trọng vì quyết định đến kích thước và các đặc tính cần thiết cho công trình khi đưa vào thực hiện sẽ đảm bảo đáp ứng đúng những yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Vì vậy, nó đòi hỏi tính chính xác, trình độ chuyên môn về kỹ thuật, sự am hiểu sản phẩm cũng như các quy chuẩn, quy định của nhà máy và theo tiêu chuẩn tập đoàn. Ngoài ra, cũng đòi hỏi chất lượng của đội ngũ về kiến thức và kỹ năng cơ bản, cũng như nghiệp vụ nâng cao trong việc thực hiện bản vẽ, tư duy nhạy bén trong phân tích những yếu tố kỹ thuật phức tạp và kiến thức trong xây dựng.

Trong quá trình tư vấn thiết kế, SE nắm vai trò quan trọng là bộ phận làm việc trực tiếp với nhà máy để xác nhận khả năng đáp ứng những yêu cầu thiết kế phức tạp, thường nằm ngoài các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản của catalogue. Đây là nhiệm vụ và là bước quản lý cấp thiết để SE đảm bảo những thoả thuận trên hợp đồng và những đáp ứng có trong bản vẽ cuối cùng là hợp lý, khả thi và đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Về phương tiện hỗ trợ nghiệp vụ:

Mitsubishi cung cấp và đào tạo thường xuyên một số công cụ phân tích trên phần mềm máy tính: chương trình tính toán thang máy (Elevator Auto Calculation program), chương trình tính toán lưu lượng hành khách trong toà nhà (Traffic calculation program), chương trình tính toán lực của dằm máy...

Ngoài ra, để phục vụ cho việc khảo sát tại công trường, chúng tôi cũng được trang bị đầy đủ những thiết bị chuyên dụng, đồng thời được giảng dạy huấn luyện cách sử dụng, ứng dụng thiết bị trong thực hành thực tiễn tác nghiệp.

Về đào tạo nâng cao kiến thức sản phẩm, công nghệ và ứng dụng:

Thường niên nhân viên SE của Công ty TNHH Thang Máy Mitsubishi Việt Nam được tổ chức huấn luyện 2 lần/năm, với những chương trình và đề tài huấn luyện đa dạng dành cho cấp bậc kỹ sư mới, kỹ sư chuyên gia. Xen kẽ với huấn luyện nội bộ, Công ty chúng tôi thường xuyên cử nhân viên tham gia các khoá tập huấn chuyên nghiệp ở nước ngoài tại trung tâm huấn luyện thang máy của Mitsubishi tại Singapore SEEC.

Dành cho nhân viên SE mới hoặc nhân viên kinh doanh mới, phòng SE chịu trách nhiệm chính trong công tác đào tạo luân phiên, huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao và tổ chức cả những khoá đánh giá năng lực sau đào tạo bằng chương trình kiểm tra ngẫu nhiên online, giúp các học viên vừa học vừa trau dồi, tích luỹ kiến thức trong thời gian nhanh nhất.

Trách nhiệm của bộ phận SE trước và sau thực thi nhiệm vụ:

SE cùng với bộ phận chuyên trách kỹ thuật (Technical) và các bộ phận liên quan: thi công lắp đặt (Installation), bảo trì bảo dưỡng (Maintenance) hoạt động chặt chẽ, trao đổi thường xuyên nhằm đảm bảo: luôn cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất về dòng máy, tính năng nâng cao và các quy định đặt hàng để thông tin rõ ràng, đúng đắn đến khách hàng; theo dõi tình trạng của các công trình để có những hỗ trợ phân tích nhanh chóng nhất đặc biệt trong quá trình thi công thực tế; tích luỹ có hệ thống diễn biến công trình và các yêu cầu cao hơn tại từng thời điểm để nhanh chóng đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.

 

page-top