SAIGON HAPPINESS SQUARE (NOWZONE)

Thông tin dự án

Bảng thông số kỹ thuật:

Tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1, ngay vị trí giao nhau giữa các tuyến đường lớn kết nối đến các quận 1, quận 3, quận 5, quận 10, khu phức hợp NOWZONE (SAIGON HAPPINESS SQUARE) dường như hội tụ đầy đủ những lợi thế quan trọng để thu hút không chỉ khách đến tham quan, mua sắm mà còn cả những doanh nghiệp lớn tham gia vào đầu tư.

Khu phức hợp NOWZONE là công trình thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư Fei Yueh Việt Nam, được xây dựng thành 03 khối kiến trúc. Khối thứ nhất là Trung tâm thương mại NOWZONE Fashion Mall gồm 4 tầng. Thứ hai là khối cao ốc văn phòng Royal Tower gồm 02 block. Mỗi block cao 14 tầng. Hai khối kiến trúc này được kết nối thông suốt nhau và sử dụng chung một tầng hầm để xe máy và một hầm để xe hơi. Khối còn lại là khách sạn cao cấp Nikko Sài Gòn được xây dựng ở một khuôn viên riêng biệt.

Hai khối văn phòng và trung tâm thương mại là tác phẩm thiết kế của công ty kiến trúc C.Y.LEE & Partners. Đúng như tên gọi, phong cách thiết kế chủ đạo của kiến trúc này hướng đến sự hiện đại, thời thượng đồng thời rất chú trọng đến yếu tố môi trường. Để tạo sự thoáng mát, lối đi hai bên khối văn phòng được xây dựng với nhiều loại cây cảnh, tạo thành một mảng không gian xanh bổ sung cho môi trường thêm trong lành, tươi mát. Bên trong tòa nhà, nội thất được thiết kế ấn tượng và trang bị với nhiều thiết bị cao cấp, tối tân. Và bao gồm trong khối kiến trúc đó là các sản phẩm thang máy và thang cuốn của Mitsubishi Electric.

Sản phẩm thang máy được dùng tại hai khối văn phòng và thương mại này thuộc dòng sản phẩm ELENESSA, nhập trực tiếp từ nhà máy lớn AMEC của Mitsubishi Electric tại Thái Lan và có tải trọng khá lớn – 1050 kg tương đương với 14 người. Tổng số thang máy là 11 chiếc và được phân chia cho từng khối. Trong đó, khối trung tâm thương mại sử dụng 03 chiếc. Mỗi block của khối văn phòng sử dụng 04 chiếc. Tất cả các bộ thang máy này đều được cài đặt thêm những tính năng hữu ích và thông dụng của Mitsubishi Electric như tính năng an toàn FER1 và MELD2 giúp sơ tán hành khách trong những trường hợp khẩn cấp. Tính năng SR-2BEAMS và SDE both sides giúp đảm bảo an toàn cửa cho hành khách. Tính năng phát chuông báo khi thang đến tầng đích AECC3. Và ngoài ra còn có hệ thống điện thoại liên lạc nội bộ ITP 24V để hành khách trong thang có thể liên lạc với nhân viên bên ngoài. Điểm đặc biệt trong trải nghiệm thang máy tại trung tâm mua sắm Nowzone còn là hệ thống cửa mở 2 bên và nằm 2 phía ngay trong một cabin, dành cho khách hàng từ tầng hầm gửi xe di chuyển lên tầng sảnh và các tầng tham quan. Với phòng thang rộng, kèm theo lợi ích cửa mở 2 phía, việc lưu thông ra vào của hành khách khá thuận tiện và là một ấn tượng khá mới mẻ, thú vị đối với số đông khách tham quan.  

Ngoài thang máy, Trung tâm thương mại NOWZONE Fashion Mall còn được trang bị thêm 06 bộ thang cuốn S1200 JS-SE để hỗ trợ việc di chuyển của hành khách, giúp họ thỏa mãn nhu cầu mua sắm tại các tầng khác nhau. Với đẳng cấp của một trung tâm mua sắm mỹ phẩm, phụ kiện và các nhãn hiệu thời trang cao cấp, Nowzone thường xuyên tổ chức trang hoàng không gian bên trong lộng lẫy, sang trọng đặc biệt vào các mùa lễ hội lớn. Và trong không khí đó, với việc bước lên hệ thống thang cuốn không chỉ an toàn, thoải mái, khách hàng ghé thăm Nowzone không khỏi choáng ngợp và háo hức để chiêm ngưỡng cảnh quan tráng lệ phản chiếu từ các góc nhìn phía trên cao, cho phép bao quát các khu vực và không gian trưng bày hàng hoá hấp dẫn, lôi cuốn. 

Nhờ thoả mãn nhiều tiêu chí và phù hợp với mục đích thiết kế của công trình, thang máy Mitsubishi tiếp tục trở thành sự lựa chọn của Chủ đầu tư trong kiến trúc phức hợp NOWZONE. Bằng việc cung cấp các tiện ích về tiện nghi, an toàn, song song đó là sự đáp ứng mối quan tâm đến yếu tố môi trường - yếu tố mới đang rất được quan tâm hiện nay, Mitsubishi Electric chắc chắn sẽ luôn làm hài lòng các khách hàng và người sử dụng ở mọi công trình nơi mà sản phẩm hiện diện.

1 FER: Khi bật công tắc hoặc cảm biến báo cháy của tòa nhà được kích hoạt, thì tất cả các cuộc gọi sẽ bị hủy, tất cả các thang máy sẽ lập tức trở về và mở cửa tại tầng được chỉ định để hành khách ra ngoài.

2 MELD: Khi có sự cố về điện nguồn, thang sẽ vận hành đến tầng gần nhất bằng nguồn điện acquy dự phòng và cửa mở ra để đưa hành khách ra ngoài an toàn.

3 AECC: Chuông báo dừng tầng sẽ vang lên ngay trước khi thang dừng tại tầng chỉ định.

page-top