BỆNH VIỆN TỪ DŨ

Thông tin dự án

Bệnh viện Từ Dũ là cái tên vô cùng quen thuộc đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh, và nhất là đối với chị em phụ nữ. Tồn tại gần một thế kỷ, đây là nơi chào đón rất nhiều thế hệ mới chào đời. Nằm tại số 284 Cống Quỳnh, Quận 1, Bệnh viện Từ Dũ là một trong những nơi đầu tiên mà một gia đình sẽ nghĩ đến khi họ chuẩn bị chào đón một thiên thần nhỏ sắp ra đời.

Ngày nay, bệnh viện Từ Dũ được biết đến như bệnh viện đầu ngành về sản khoa của cả nước và đồng thời là trung tâm sản phụ khoa lớn nhất tại khu vực phía Nam. Vì thế, lượng sản phụ đổ về đây thăm khám rất đông và tăng mạnh qua từng năm. Với việc nâng cấp và xây mới các khoa khám bệnh, chăm sóc hậu sinh sản, bệnh viện Từ Dũ đã khang trang hơn, và từng bước nâng cấp dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sản phụ với các tiêu chuẩn cao cấp hơn, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu người bệnh. Đặc biệt, vì cơ thể phụ nữ mang thai và sau khi sinh rất nhạy cảm và phải hết sức cẩn thận trong các hoạt động đi lại, nên việc lắp đặt thang máy để phục vụ nhu cầu di chuyển lên xuống các tầng cho chị em là điều không chỉ bắt buộc mà còn phải được quan tâm đúng mức tại bệnh viện. Thang máy sử dụng phải được lựa chọn cẩn thận để không xảy ra dù chỉ một sai sót nhỏ, ảnh hưởng đến sức khỏe và an nguy của người mẹ và em bé. Và như vậy, thang máy của Mitsubishi Electric đã được lựa chọn nhờ vào sự đảm bảo an toàn tối ưu của sản phẩm, điều mà đã được chứng thực qua nhiều năm, bởi nhiều khách hàng sử dụng trên toàn thế giới.

Thang máy Mitsubishi được lựa chọn để phục vụ tại Bệnh viện được phân phối bởi Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Việt Nam, gọi tắt là VMEC và được nhập đồng bộ nguyên chiếc từ nhà máy AMEC của Mitsubishi Electric đặt tại Thái Lan. Các bộ thang máy với tải trọng từ 1000 kg trở lên và được trang bị đầy đủ các tính năng phục vụ hiệu quả và an toàn. Trong số thang máy, có 6 chiếc chuyên dùng cho việc chuyên chở sản phụ và giường bệnh và 3 chiếc phục vụ cho việc chuyên chở khách lẻ đến thăm nom và chăm sóc.

Những tính năng cài đặt cho những bộ thang máy này đều là những tính năng thông dụng nhất cho thang máy sử dụng tại bệnh viện, điển hình như DKO-TB, HE-B... Ngoài ra, tính năng Hall Option Indicator IN USE được cài đặt để giúp sản phụ xác định thang chuẩn bị tới và tiến đến đợi trước, tránh tình trạng đứng quá xa và phải vội vã di chuyển để kịp vào thang. Bổ sung là tính năng DKO-TB giúp giữ cửa thang mở lâu hơn để các sản phụ có thể kịp bước vào. Và để tối ưu sự an toàn, tính năng SR-2BEAMS (Safety Ray – 2 Beams) được cài đặt để phát hiện đối tượng khi cửa đang đóng và điều khiển cửa mở ra lập tức, tránh va chạm vào cửa gây nguy hiểm cho sản phụ và thai nhi. Riêng tính năng HE-B được kích hoạt bởi tổ hợp phím sẽ bỏ qua các cuộc gọi bên ngoài và ưu tiên vận chuyển bệnh nhân. Tính năng này sẽ rất hữu ích trong những trường hợp sản phụ sinh gấp, các ca cấp cứu sẽ được ưu tiên vận chuyển ngay lập tức đến phòng giải phẫu mà không phải dừng lại đón những hành khách khác. Ngoài những tính năng trên, thiết kế phòng thang cũng được lựa chọn gắn thêm những thanh vịn làm điểm tựa chắc chắn cho các sản phụ trong quá trình thang di chuyển.

Bên cạnh một số tính năng chuyên dụng cho thang máy bệnh viện, các bộ thang máy này cũng được trang bị những tính năng mà bất kì tòa nhà nào cũng phải có để đảm bảo an toàn là FER và FE. Đây là hai tính năng sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra sự cố cháy. Lúc đó, FER sẽ kích hoạt và đưa hành khách đến tầng được chỉ định để sơ tán họ an toàn và hệ thống thang máy sẽ ngừng hoạt động. Tiếp đến, FE sẽ kích hoạt để thang máy chỉ đáp ứng các cuộc gọi phục vụ cho công tác chữa cháy và cứu hộ.

Là bệnh viện sản khoa hàng đầu của cả nước, bệnh viện Từ Dũ không chỉ khiến chị em phụ nữ yên tâm về trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, mà nay, còn thêm an tâm về cơ sở vật chất phục vụ tại bệnh viện. Là một trong những đối tượng cần được chăm sóc hết sức đặc biệt, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau khi sinh, dù sinh thường hay sinh bằng phương pháp phẫu thuật còn gặp khó khăn lớn nhất nằm ở vấn đề đi lại trước và sau khi hoàn thành thiên chức của mình. Người ta vẫn nói: phụ nữ mang thai “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Còn với những trường hợp sinh mổ, chỗ vết đau chỉ cần một cử động nhỏ cũng gây nhức nhối và khó chịu khôn nguôi. Nắm bắt và thấu hiểu điều này, việc lựa chọn và ứng dụng thang máy Mitsubishi Electric đã góp phần bảo vệ sự an toàn cho những người làm mẹ, và hơn thế nữa. Vốn nổi tiếng về độ êm ái, không rung lắc và khởi động chống sốc, thang máy Mitsubishi Electric nâng niu từng bước dịch chuyển, giúp các mẹ giảm cơn đau và sẽ là một ấn tượng khó phai khi luôn ổn định về chất lượng phục vụ trong vô vàn lượt đưa đón các mẹ ra, về cùng những thiên thần nhỏ yêu thương.   

page-top