BỆNH VIỆN MỸ PHƯỚC

Thông tin dự án

Tọa lạc tại đường TC3, Khu Công Nghiệp Mỹ Phước II, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bệnh viện Mỹ Phước được xây dựng với quy mô 1 trệt 6 lầu và 500 giường bệnh. Mỗi ngày, bệnh viện đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị nhờ vào lượng trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại cũng như sự liên kết chặt chẽ với các bệnh viện lớn của Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chính vì số lượng người bệnh đến thăm khám mỗi ngày khá đông và tỉ lệ này đang tăng lên theo thời gian nên việc giải quyết mật độ lưu thông hiệu quả tại hệ thống các bệnh viện là điều rất quan trọng để tạo sự thuận tiện nhất cho người bệnh. Hiện nay, tại bệnh viện Mỹ Phước đang có 18 khoa và 8 phòng chức năng được phân bổ tại 7 tầng. Để tiện cho việc di chuyển của bệnh nhân đến các tầng, bệnh viện đã lựa chọn lắp đặt 6 bộ thang máy NEXIEZ-MR (nhập trực tiếp từ nhà máy AMEC Thái Lan của Mitsubishi Electric). Trong đó, có 5 bộ thang máy di chuyển với tốc độ trung bình 90 mét/phút và một thang tốc độ 60 mét/phút để phục vụ đa dạng bệnh nhân và thân nhân. Bên cạnh đó, sáu bộ thang máy phục vụ tại bệnh viện cũng được linh hoạt phân ra thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên chuyên phục vụ cho bệnh nhân đến thăm khám và thân nhân đến chăm sóc người bệnh. Nhóm thứ hai chuyên phục vụ cho bệnh nhân điều trị tại chỗ và các cán bộ y bác sĩ công tác tại bệnh viện.

Về các tính năng đặc biệt, có một số tính năng được áp dụng chung cho cả hai nhóm như FER (Fire Emergency Return-Hồi tầng khẩn cấp khi có cháy) để sơ tán khách đến tầng an toàn nếu có sự cố hoả hoạn xảy ra. MBS-2D (Muti-Beam Door Sensor-Cảm biến bằng chùm tia hồng ngoại) giúp khách bước vào và ra an toàn hơn mà không bị tình trạng va chạm cửa. Supervisory Panel là tính năng hiển thị trạng thái và hoạt động của thang máy, đồng thời có thể điều khiển từ xa thông qua bảng giám sát được đặt tại những nơi như phòng giám sát của tòa nhà. 

Ngoài ra, có một số tính năng riêng được sắp đặt cho từng nhóm. Điển hình như Double COP (Bảng điều khiển đôi lắp đặt ở hai bên phòng thang) áp dụng cho nhóm thang phục vụ khách. Vì mỗi ngày có rất đông người đến bệnh viện nên thường xảy ra tình trạng đông người dùng chung thang máy và bảng điều khiển thường bị che lấp, khó cho người đứng sau chọn tầng mình muốn đến. Vì thế, với bảng điều khiển được lắp đặt ở cả hai phía, mọi người đều có thể chọn tầng dễ dàng hơn. Đối với nhóm thang chuyên phục vụ bệnh nhân và y bác sĩ tại bệnh viện, tính năng đặc biệt được cài đặt là DKO-TB (Extended Door-Open Button – nút ấn kéo dài thời gian cửa mở) giúp thang duy trì thời gian mở cửa lâu hơn. Tại bệnh viện Mỹ Phước, mỗi ngày trung bình có trên 2 ca cấp cứu, mỗi ca như vậy đều phải gấp rút vận chuyển bệnh nhân đến phòng phẫu thuật mà không để lãng phí giây phút nào. Vì thế, nếu kết hợp DKO-TB với Supervisory Panel sẽ giúp y bác sĩ nhanh chóng điều khiển thang đến đón trước và kịp thời vận chuyển bệnh nhân vào trong, không tốn thêm thời gian chờ hoặc bị lỡ chuyến.

Vào năm 2016, bệnh viện Mỹ Phước dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng thêm một số khoa khám bệnh như Ngoại thần kinh và khu điều trị nghỉ dưỡng cho người cao tuổi. Như vậy, số lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh sẽ tăng cao hơn. Và chắc chắn, những chiếc thang máy Mitsubishi Electric phục vụ tại bệnh viện sẽ góp phần để việc khám chữa bệnh của bệnh nhân được dễ dàng, thoải mái hơn cũng như giúp cho việc phục vụ người bệnh của đội ngũ y bác sĩ trở nên thật hiệu quả.

page-top