THE JAPANESE SCHOOL OF HA NOI

Thông tin dự án

Phố Hàm Nghi – Mỹ Đình II, Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Bảng thông tin:

Được xây dựng trên phố Hàm Nghi – phường Mỹ Đình II, quận Từ Liêm, TP. Hà Nội, trường học Nhật Bản tại Hà Nội xuất phát từ cơ sở của một trung tâm giáo dục tư của nước ngoài và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2001. Hiện tại trường cung cấp các chương trình đào tạo giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học cho đối tượng chủ yếu là các em học sinh Nhật Bản có cha mẹ đang làm việc tại Việt Nam. Đó là lý do các cơ sở vật chất, trang thiết bị sử dụng tại trường đều phải đạt chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Và cũng chính vì lẽ đó, Công ty Thang máy Mitsubishi Việt Nam đã được chọn làm nhà cung cấp thang máy phục vụ cho nhu cầu di chuyển của các em học sinh và giáo viên tại trường.

Sản phẩm thang máy sử dụng tại trường học Nhật Bản – Hà Nội thuộc dòng sản phẩm NEXIEZ-MRL, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy AMEC (một trong những nhà máy lớn nhất của Mitsubishi Electric tại Thái Lan). Thang có tải trọng 450kg, di chuyển với tốc độ 60 mét/phút và phục vụ cho 5 lầu. Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu cài đặt thêm một số tính năng để thang máy hoạt động hiệu quả hơn. Các tính năng này được chia làm 2 nhóm: An toàn và tiện lợi.

“An toàn là trên hết”, đây là điều luôn được áp dụng cho các sản phẩm thang máy Mitsubishi Electric và cũng đặc biệt tối quan trọng tại các trường học để đảm bảo một môi trường an toàn cho các em học sinh yên tâm học tập. Tính năng được áp dụng để đảm bảo an toàn là FER (Fire Emergency Return). Đây là tính năng hồi tầng khẩn cấp khi có hỏa hoạn. Cụ thể, khi phát hiện có cháy, thang sẽ lập tức hủy bỏ các cuộc gọi và đưa người dùng đến một tầng an toàn được chỉ định sẵn để sơ tán họ an toàn. Tính năng thứ hai, MELD (Mitsubishi Emergency Landing Device) với mục đích cũng tương tự như tính năng FER là đảm bảo hành khách sơ tán an toàn khi có sự cố. Nhưng với MELD, tính năng này chỉ kích hoạt khi sự cố mất điện xảy ra, và bằng cách sử dụng nguồn điện từ acquy dự phòng, thang sẽ đưa khách đến tầng gần nhất để sơ tán. Để đảm bảo an toàn cửa, tính năng MBS-2D (Multi-Beams Door Sensor – 2 Doors) được cài đặt với khả năng nhận diện hành khách hoặc đối tượng khi đóng cửa. Nếu phát hiện thấy đối tượng, cửa sẽ lập tức được điều khiển để mở ra lại, không để xảy ra sự cố va chạm cửa với hành khách. Và để người sử dụng yên tâm hơn, tính năng ITP (Inter-communication System) được lựa chọn với một điện thoại nội bộ được cài đặt trong phòng thang cho phép hành khách bên trong thang máy và nhân viên bên ngoài có thể liên lạc được với nhau, khi gặp phải sự cố hành khách kẹt trong thang do nhiều nguyên nhân bên ngoài.

Đối với nhóm tiện lợi, có những tính năng sau được cài đặt là AECC (Car Arrival Chime – Car) với tiếng chuông báo dừng tầng sẽ vang lên ngay trước khi thang dừng tại tầng chỉ định. Với các em học sinh, tiếng chuông này không chỉ giúp xác định chiều di chuyển, trạng thái thang đến tầng mà còn chuẩn bị đúng thời điểm thang dừng hẳn, cửa mở và bước ra ngoài an toàn. ABP (Automatic Bypass), tính năng để khi thang đầy tải sẽ tự động bỏ qua các cuộc gọi tầng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và thang vận hành tối ưu. Tính năng FCC-P (False Call Canceling - Car Button Type) rất tiện lợi để hành khách có thể hủy cuộc gọi sai trong phòng thang bằng cách nhấn nhanh nút gọi tương ứng 2 lần. Khả năng hủy cuộc gọi sai này có thể giúp tiết kiệm thời gian lãng phí khi thang dừng tại những tầng không đúng mục đích, do các em vốn hiếu động và đôi lúc cũng khá tinh nghịch.

Ngoài các hoạt động học tập và giảng dạy, trường học Nhật Bản - Hà Nội còn mở rộng tổ chức các hoạt động ngoại khóa bao gồm thể dục thể thao, giao lưu văn hóa với các trường Việt Nam. Vào những lúc như vậy, sự hiện diện của một chiếc thang máy chất lượng Nhật Bản sẽ rất hữu ích trong việc tiếp đón các vị khách quan trọng đến thăm ngôi trường, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và an tâm hơn cho các bậc phụ huynh khi gửi con em đến học tập, vui chơi sinh hoạt hội hè.  

page-top