MARIE CURIE HÀ NỘI

Thông tin dự án

TH1 Trần Văn Lai, Mỹ Đình – Mễ Trì, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

“Trường học đẹp như Tây” là một trong rất nhiều lời ngợi khen dành cho ngôi trường Marie Curie xinh đẹp tọa lạc tại phố Hàm Nghi, phường Mỹ Đình II, quận Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội. Ngôi trường thiết kế của kiến trúc sư chủ trì Lê Duy Khoa với tổng diện tích 8.910 mét vuông và mang đậm phong cách Châu Âu. Trong trường có nhiều phòng học, phòng chức năng, sân vận động, hội trường đa năng phục vụ cho các em học sinh trong những nhu cầu học tập, sinh hoạt và thư giãn.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh thoải mái học tập, đặc biệt là luôn có một thể trạng khỏe mạnh để tiếp thu bài học, nhà trường cũng đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị theo tiêu chuẩn hiện đại, tiện nghi, trong đó phải kể đến hệ thống thang máy an toàn, chất lượng xứng tầm tiêu chuẩn trường học quốc tế. Với mức vốn đầu tư lớn, từng trang thiết bị và cơ sở vật chất sử dụng tại trường đều được xem xét tỉ mỉ và lựa chọn từ những vật liệu tốt, nhãn hiệu cao cấp, chất lượng nhất. Và đó cũng là lý do VMEC được lựa chọn để cung cấp 04 bộ thang máy Mitsubishi Electric cho trường. Với chiếc thang máy luôn sẵn sàng phục vụ, các em học sinh ở tầng cao sẽ thoải mái hơn khi di chuyển lên lớp trong những ngày thời tiết đặc biệt khô nóng.

Lẽ dĩ nhiên, các phụ huynh sẽ không bao giờ yên tâm để con mình học tập trong một môi trường không đảm bảo an toàn. Nên đối với hệ thống thang máy, các tính năng an toàn được cài đặt như một điều cần thiết để đảm bảo cho hoạt động nhịp nhàng mỗi ngày. Điển hình là tính năng FER (Fire Emergency Return) sẽ hoạt động để sơ tán học sinh đến tầng an toàn được chỉ định sẵn khi có sự cố hoả hoạn. Hoặc khi mất điện đột ngột, tính năng MELD (Mitsubishi Emergency Landing Device) sẽ vận hành đến tầng gần nhất bằng nguồn acquy dự phòng và mở cửa để các em ra ngoài an toàn. Ngoài ra còn có ITP (Inter-communication System) là hệ thống điện thoại liên lạc nội bộ giúp người bên trong liên hệ với bên ngoài khi cần thiết.  

Bên cạnh những tính năng an toàn, còn một số tính năng khác được cài đặt để giúp thang hoạt động hiệu quả hơn như AECC (Car Arrival Chime – Car) là chuông báo dừng tầng vang lên trước khi thang dừng tại tầng chỉ định. ABP (Automatic Bypass) bỏ qua các cuộc gọi tầng khi thang đầy tải để tối ưu hoá lưu thông. Hay FCC-P (False Call Canceling – Car Button Type) cho phép hủy cuộc gọi trong phòng thang bằng cách nhấn nhanh hai lần vào nút gọi tương ứng, giảm thời gian chờ thang đi qua các tầng không cần phục vụ do bấm sai.  

Nếu một lần đến thăm trường Marie Curie, chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng cảm thấy hãnh diện và tự hào khi đã gửi trọn vẹn niềm tin vào chất lượng đào tạo, giảng dạy cho con em mình tại đây. Không những khang trang, bề thế về quy mô, công trình này còn tạo dấu ấn ở phong cách thiết kế các khuôn viên sinh hoạt vui chơi đa dạng cho các em. Và thông qua việc chọn lọc khá kỹ lưỡng, nhằm đưa vào sử dụng trang thiết bị, vật liệu đảm bảo an toàn và chất lượng, đơn cử như những chiếc thang máy chính hiệu của Mitsubishi Electric, được nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc từ chính hãng, đây là cơ sở để mỗi gia đình thêm tin tưởng vào nhà trường và an tâm với quyết định lớn lao khi gửi con em theo học trong nhiều năm liền.

page-top