Cookies Consent

This website use cookies to help you have a superior and more relevant browsing experience on the website. Read more...

Lưu ý chung dành cho hành khách khi xảy ra sự cố thang máy

Hãy tuân thủ những điều sau đây để bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi đang sử dụng thang máy và gặp phải sự cố.
 
  1. Không sử dụng thang máy để sơ tán trong trường hợp động đất, hoả hoạn.
  2. Không sử dụng thang máy nếu các tầng hầm hoặc pit hố có thể ngập lụt do mưa bão lớn. Hành khách có thể kẹt trong cabin do các thiết bị ngập nước dẫn đến hoạt động sai chức năng, hoặc xảy ra những tai nạn không ngờ đến.
  3. Khi có sấm chớp dữ dội ở gần toà nhà, tránh việc sử dụng thang máy.
  4. Khi có thông báo mất điện ở khu vực gần toà nhà, tránh việc sử dụng thang máy.
  5. Hãy chú ý khi cửa thang máy mở ra. Cần xác định tình trạng dừng hoặc tiếp tục trôi của thang và xác định vị trí thang máy có đúng vị trí bằng tầng hay không để quyết định bước ra hoặc đứng yên bên trong cabin.
  6. Hãy chú ý khi bước chân ra khỏi cabin, rất dễ bị vấp ngã do chân kẹt vào khe hở giữa rãnh cửa cabin và rãnh cửa tầng.
  7. Khi thang máy bị mất điện, hành khách chỉ tạm thời bị kẹt trong cabin. Hãy sử dụng điện thoại liên lạc nội bộ để thông báo với bên ngoài và đứng yên trong cabin. Thang máy sẽ hoạt động trở lại sau ít phút nữa bằng nguồn điện dự phòng.
  8. Hành khách kẹt trong cabin không được thoát ra khỏi cabin bằng cửa thoát hiểm hay cố mở cửa cưỡng bức bằng cách như nạy, đạp vào cửa. Điều này rất nguy hiểm, vì hành khách có thể ngã xuống hố thang hoặc bị kẹt vào các thiết bị chuyển động dọc hố thang. 
  9. Hãy bình tĩnh chờ đợi trong cabin và thực hiện đúng theo hướng dẫn của quản lý toà nhà qua hệ thống liên lạc. Cabin không kín hoàn toàn nên sẽ không thiếu không khí để thở.
  10. Sau sự cố hoả hoạn, không sử dụng thang máy cho đến khi các điều kiện an toàn được xác nhận.

 

Tin tức liên quan

page-top