Cookies Consent

This website use cookies to help you have a superior and more relevant browsing experience on the website. Read more...

Hiểu rõ các chức năng hoạt động của thang máy khi mất điện

Được chia thành 2 loại: một là chức năng cứu hộ tự động MELD (viết tắt của cụm từ Mitsubishi Emergency Landing Device) và hai là chức năng hoạt động bằng nguồn điện dự phòng.
 

Chức năng cứu hộ tự động MELD:

Khi thang máy bị mất điện, để tránh việc hành khách bị kẹt trong cabin, chức năng cứu hộ tự động sẽ được kích hoạt để đưa cabin về tầng gần nhất và mở cửa để hành khách thoát ra ngoài. Nguồn điện cấp cho thang hoạt động trong chế độ này được lấy từ nguồn ắc quy dự phòng của tủ cứu hộ.

Chú ý: chức năng cứu hộ tự động sẽ không hoạt động nếu các thiết bị an toàn hoặc mạch điện an toàn của thang máy đã bị kích hoạt.

Chức năng cứu hộ tự động không chỉ hoạt động khi thang bị mất điện mà còn hoạt động khi nguồn điện bị ngắt do những nguyên nhân như các CB ở phòng máy bị tác  động.

Hãy liên hệ công ty VMEC để kiểm tra khi chức năng cứu hộ tự động được kích hoạt mà nguyên nhân không phải do thang máy bị mất điện.

Quy trình hoạt động của chức năng cứu hộ tự động được mô tả như sau:

Chức năng hoạt động bằng nguồn điện dự phòng (máy phát điện):

Khi  thang máy bị mất điện, để tránh việc hành khách bị kẹt trong cabin, chức năng hoạt động bằng nguồn điện dự phòng sẽ được kích hoạt, thang sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện dự phòng để đưa cabin về tầng gần nhất và mở cửa để hành khách thoát ra ngoài. Thang máy phục hồi hoạt động bình thường khi có điện trở lại. Trong một số trường hợp có thể chọn một số thang trong nhóm tiếp tục hoạt động bằng nguồn điện dự phòng.

Tin tức liên quan

page-top