Thang máy Mitsubishi Electric nhanh nhất thế giới 1.230 mét/phút

Những công nghệ mới sẽ được lắp đặt tại Tòa tháp Thượng Hải, nơi cao nhất tại Trung Quốc.
 

Ngày 10 tháng 5 năm 2016, Tập đoàn Mitsubishi Electric vừa công bố sự phát triển công nghệ thang máy mới, đã cho phép nâng cao tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới* lên đến 1.230 mét/phút, hoặc 20,5 mét/giây. Những công nghệ mới này sẽ được lắp đặt cho một trong ba chiếc thang máy tại tòa nhà cao nhất Trung Quốc – Tòa tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) với độ cao 632 mét.

*Số liệu được dựa trên nghiên cứu của Mitsubishi Electric vào ngày 10 tháng 5 năm 2016.

Tốc độ kỷ lục đã đạt được thông qua việc phát triển các thiết bị mới, bao gồm bảng điều khiển có thể tối đa hóa hiệu suất của máy kéo, và cải tiến các thiết bị an toàn như bộ điều tốc, thiết bị phanh và vùng đệm. Với các công nghệ mới được trang bị, thang máy có thể đi từ tầng hầm thứ hai đến tầng thứ 119 chỉ trong vỏn vẹn 53 giây.

Những công nghệ tiên tiến của Mitsubishi Electric không chỉ nâng cấp đáng kể về tốc độ thang máy mà còn đem đến những cải tiến về an toàn, sự thoải mái, êm ái ở đẳng cấp cao cũng như khả năng tiết kiệm điện tối ưu.

Đôi nét về Chiếc thang máy nhanh nhất thế giới:

Phân phối đến

Tòa tháp Thượng Hải (Shanghai Zhongxin Dasha)

Sở hữu bởi

Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển Shanghai Tower

Thang máy

Một trong ba thang máy phục vụ cho tầng quan sát sẽ được áp dụng những công nghệ mới vì kích cỡ hố thang của thang máy này phù hợp cho việc lắp đặt. Hệ thống vận hành thang tại Tháp Thượng Hải sẽ có thêm chức năng chuyển đổi tốc độ từ 1.080 mét/phút và 1.230 mét/phút tùy theo điều kiện lưu lượng chuyên chở hành khách thực tế.

Cơ sở sản xuất

Inazawa Works, trực thuộc Tập đoàn Mitsubishi Electric

Phụ trách lắp đặt

Công ty TNHH Thang Máy Mitsubishi Thượng Hải

 

Thông tin về Tòa Tháp Thượng Hải:

Tòa Tháp Thượng Hải được xây dựng tại Lujiazui Finance and Trade District nằm ở Pudong, Thượng Hải. Trong tòa tháp có các văn phòng, khách sạn, sảnh phòng hội nghị và triển lãm, nhà hàng, các cơ sở thương mại, văn hóa và du lịch.

Về Tập đoàn Mitsubishi Electric:

Với hơn 90 năm cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, Tập đoàn Mitsubishi Electric được nhìn nhận như người dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất, tiếp thị và bán hàng của thiết bị điện và điện tử sử dụng trong xử lý thông tin và truyền thông, phát triển không gian, thông tin liên lạc vệ tinh, thiết bị điện tử tiêu dùng, công nghệ công nghiệp, năng lượng, giao thông vận tải và thiết bị xây dựng. Đón nhận tinh thần của Tập đoàn “Changes for the Better” và lời tuyên bố về môi trường “Eco Changes”, Mitsubishi Electric luôn nỗ lực để trở thành một Công ty “Xanh” dẫn đầu toàn cầu, làm giàu cho xã hội bằng công nghệ tiên tiến. Trong đợt tổng kết tài chính cuối năm (31/3/2016), tổng doanh thu được ghi nhận của Tập đoàn là 4.394,3 tỷ Yên (38,8 tỷ USD*).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website:  http://www.MitsubishiElectric.com

*Tỷ giá quy đổi ngoại tệ: 1 US$ = 113 ¥,  tỷ lệ nhất định của thị trường ngoại hối Tokyo vào 31/03/2016.

Tin tức liên quan

page-top