Lựa chọn ưu việt của công trình trọng điểm Vietcombank Tower

Vào ngày 11/05/2015 vừa qua, cao ốc văn phòng Vietcombank Tower (số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1) đã đi vào hoạt động sau gần 4 năm thi công. Tòa cao ốc được xây dựng chủ yếu với mục đích cho thuê văn phòng cao cấp, vì thế, nội thất và các thiết bị phục vụ trong tòa nhà đều được đầu tư chọn lọc về thiết kế và sở hữu những tính năng ưu việt nhất.   

Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Việt Nam (VMEC) là nhà cung cấp chính toàn bộ thang máy và thang cuốn phục vụ việc di chuyển trong tòa nhà. 23 bộ thang, bao gồm 15 thang máy và 8 thang cuốn đã được VMEC thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu của nhà đầu tư Vietcombank Tower. Đặc biệt, những chiếc thang máy sử dụng tại cao ốc này đều thuộc những dòng sang trọng và đẳng cấp của VMEC. 5 thang máy ELENESSA với tải trọng lớn được nhập khẩu đồng bộ từ Thái Lan có tải trọng tối đa lên đến 2500 kg. Đặc biệt hơn cả, 10 chiếc thang máy tốc độ cao NexWay - một trong những loại thang thuộc phân khúc cao cấp của Mitsubishi Electric, được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất MELINA tại Nhật Bản cũng đang sẵn sàng chờ phục vụ.

 

23 bộ thang máy và thang cuốn này được hoàn toàn kiểm soát và điều khiển bởi hệ thống Mel Eye. Đây là một hệ thống tân tiến được cài đặt sử dụng trên một máy tính chủ và cũng có thể được truy cập nhanh chóng bởi các máy tính phụ được cấp quyền nhờ vào đường truyền Ethernet tốc độ cao, đảm bảo độ bảo mật và quá trình kết nối truyền dữ liệu không bị gián đoạn. Hệ thống Mel Eye tiện lợi ở chỗ có thể hiển thị chế đô cũng như tình trạng hoạt động của từng thang máy. Nếu xảy ra sự cố, hệ thống sẽ lập tức thông báo tình hình và vị trí thang bị lỗi để người phụ trách kịp thời xử lý. Nhờ vào việc cài đặt trên máy tính và sử dụng giao diện web để điều khiển, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn những chức năng mà hệ thống cung cấp nhằm phục vụ cho từng mục đích khác nhau. Một số tính năng hỗ trợ việc kiểm soát tốt nhất là thống kê thông tin hoạt động, xem lại lịch hoạt động và cài đặt lịch hoạt động của thang máy. Cài đặt lịch hoạt động là một chức năng vô cùng quan trọng nhằm giải quyết tối ưu nhu cầu di chuyển cực lớn vào các giờ cao điểm. Việc lên lịch hoạt động của thang máy cũng là giải pháp hữu hiệu đáp ứng yêu cầu của những công ty thuê văn phòng có mong muốn bảo đảm sự riêng tư và bảo mật. Cụ thể với tính năng này, vào một số giờ nhất định trong ngày, các nhóm thang máy sẽ được chỉ định để phục vụ riêng cho một số tầng nhất định, từ đó bảo đảm việc người không có phận sự không thể lên hay xuống khỏi khu vực riêng của từng công ty.  Phối hợp với tính năng NS - một số tầng chỉ định có thể tự cài đặt chế độ hạn chế sử dụng bằng công tắc để tăng cường an ninh.

Một cao ốc với một lượng cư dân khá lớn đến làm việc hàng ngày sẽ không thể bỏ qua vấn đề an toàn khi di chuyển. Vì thế, tính năng OEPS được nhà đầu tư Vietcombank Tower ưu tiên cài đặt. Với một địa điểm thang máy phải hoạt động liên tục, mật độ sử dụng cao, khi sự cố mất điện xảy ra sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn và tiến độ công việc. Nhưng với OEPS, khi mất điện, thang máy sẽ tiếp tục hoạt động nhờ vào việc sử dụng nguồn điện tạo ra từ máy phát điện của tòa nhà. Thang sẽ di chuyển đến một tầng chính được cài đặt sẵn để thả các hành khách trong thang. Sau đó, một số thang được chỉ định sẵn sẽ tiếp tục hoạt động để phục vụ những người có công việc gấp. Với tính năng này, sự an toàn và hiệu quả công việc đều được đảm bảo.

Để phục vụ cho một công trình đẳng cấp, kiến trúc của các bộ thang cũng được thiết kế theo phong cách sang trọng, ấn tượng. Phòng thang được bố trí hai bảng điều khiến với số chạm nổi. Tường phòng thang được trang trí với màu gỗ sáng, cửa được làm từ chất liệu đặc biệt không cháy giúp hành khách luôn có cảm giác thoải mái và an tâm khi sử dụng.

 

(Phòng thang màu gỗ sáng với 2 bảng điều khiển hai bên, cùng với phím bấm chạm nổi. Đặc biệt hơn với hệ phím bấm dành cho người khiếm thị "Braille letters")

Tính năng ưu việt và thiết kế nội thất ấn tượng của các dòng thang máy do Mitsubishi cung cấp đặc biệt phù hợp với sự sang trọng của tòa nhà Vietcombank Tower. Tại một vị trí tập trung các đầu mối giao lưu và nhiều quan hệ hợp tác kinh doanh, hoạt động thương mại với người nước ngoài, công trình đẳng cấp và hiện đại này sẽ đem lại ấn tượng sâu sắc về sự vững mạnh của ngân hàng Vietcombank tại Việt Nam.

page-top